Chắc mọi người đều biết về Castrol Power 1 15W40, Castrol Turbo 15W40, Shell Avance 10W40… Còn rất nhiều sản phẩm có cấp độ nhớt đạt chuẩn 40 của nhiều hãng khác như Total, Motul, Mobil… Nó dành cho động cơ xe máy, ô tô con, ô tô tải và nhiều máy sử dụng công nghiệp khác. Vậy bạn đã biết nhớt 40 là gì chưa?

Ngoài ra, ưu điểm và ứng dụng của nó trong thực tế như thế nào mà mọi người quan tâm nhiều đến vậy?

Hãy cùng dầu nhờn Alaska đi tìm hiểu những thông tin này.

hãng dầu castrol

Trước tiên, mọi người cần hiểu hệ số nhớt là gì? Tại đây

Nhớt 40 là gì?

Đây là chỉ số nhớt có trong tổng thể dung dịch lỏng của dầu khi đã hoàn thiện. Nó được đo theo tiêu chuẩn của hiệp hội kỹ sư tự động hóa (SAE).

Nhớt 40 là chỉ mật độ nhớt hay còn gọi là độ đặc nguyên chất của tinh thể nhớt có trong thể tích lỏng của dầu ở nhiệt độ đo tiêu chuẩn (ở 40 độ C và 100 độ C). Trong khoảng nhiệt độ đó, nhớt hoạt động tốt và ổn định, không bị biến đổi hay hóa lỏng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhớt 40. Nó gồm nhớt đơn cấp và nhớt đa cấp. Nhớt đơn cấp thường có ký hiệu trên nhãn sản phẩm là SAE 40, còn đa cấp là xW40 trong đó x thường mang số như 0, 5, 10, 15, 20, 25… (x là số chỉ về nhiệt độ dưới mà dầu có khả năng hoạt động được).

nhớt xe máy shell

Để nắm rõ cách tính và tính chất của nhớt đa cấp. Mọi người có thể tham khảo qua ví dụ: Dầu nhớt Castrol cho động cơ ô tô 0W40.

Chắc chắn bạn sẽ hiểu được từng thông số xW40 có ý nghĩa thực tế ra sao.

Ưu điểm của nhớt cấp độ 40.

Khi đã biết nhớt 40 là gì rồi. Chắc chắn mọi người sẽ muốn biết ưu điểm của chúng như thế nào? Bởi trên thực tế có rất nhiều người đều đang sử dụng loại sản phẩm có cấp độ này theo khuyến nghị của nhà sản xuất động cơ. Chứ chưa hề hiểu hết về ưu điểm của nó.

  • Độ nhớt phù hợp với mọi động cơ 4 thì. Bởi phân nhóm API SL, JASO MA và SAE 40 là phân khúc phổ thông đảm bảo tính bôi trơn tốt.
  • Tuổi thọ của nhóm nhớt 40 này vô cùng dài và linh hoạt.
  • Khả năng bôi trơn ở các khe máy tốt. Không quá đậm đặc nhưng lại không loãng quá trong nhiệt độ cao.
  • Dải số cho phép hoạt động ở nhiệt độ âm (-) rộng. Phù hợp với hầu hết mọi động cơ.
  • Khả năng lọc cặn, chống ô xy hóa… cao

Ứng dụng thực tế của nhớt 40 trên thực tế.

Hầu như nhóm nhớt 40 này thường được sử dụng nhiều trong các động cơ đốt trong. Nhất là các động cơ 4 thì trên xe máy, ô tô.

thay nhớt xe tay ga

Tùy thuộc vào điều kiện môi trường mà lựa chọn các loại nhớt 40 từ 0W đến 30W.

Đối với các loại máy công nghiệp, sử dụng ở nhiệt độ cao và liên tục. Cần sử dụng loại nhớt 40 đơn cấp. Nhờ nó có khả năng ổn định và ít biến đổi theo nhiệt độ. Cho phép duy trì tốt hơn ở những điều kiện hoạt động nặng. Đảm bảo năng suất lao động và tránh hư hại máy móc.

mỡ chịu nhiệt độ cao

Trên động cơ ô tô, nó phù hợp với cả xe con, xe tải và xe tải nặng. Ngoài tính bôi trơn, một số hãng còn hỗ trợ trong phụ gia của sản phẩm một số tính năng khác như:

  • Hỗ trợ làm mát động cơ bên trong dầu.
  • Đánh rửa bẩn bám trên trên nòng, xi lanh của động cơ bên trong. Lọc bỏ các loại muội, khói bám.
  • Tăng tuổi thọ bôi trơn lên cao hơn.
  • Tái tạo lại các vết hư hỏng kim loại bê trong máy…

Nếu quý khách đang quan tâm đến bất kỳ sản phẩm nào của bất kỳ hãng nào trong phân khúc nhớt 40. Hoặc muốn tham khảo thêm thông tin về nhớt 40 là gì? Quý khách đều có thể nhận thông tin chính xác nhất thông qua tổng đài tư vấn của Alaska.

Hotline: 0965.663.777

Ngoài các sản phẩm trên. Chúng tôi còn cung cấp dầu thủy lực giá rẻ, dầu tưới nguội và nhiều sản phẩm dầu mỡ công nghiệp khác nữa. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và đặt hàng.