Trong chúng ta, chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc: Mỡ đồng chịu nhiệt được tinh luyện như thế nào? Khả năng hoạt động ở mức độ nhiệt cao nhất là bao nhiêu? Tính năng nó ra sao – ứng dụng của chúng thế nào trong thực tế?

Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về loại mỡ này chung của các hãng nổi tiếng trên thế giới. Để có những thông tin hữu ích trả lời cho các câu hỏi ở trên.

Và từ đó, biết đâu bạn lại có thể biết đến loại này. Và thay thế cho sản phẩm mỡ bôi trơn mà mình đang dùng. Đảm bảo tốt hơn cho hệ thống máy móc của mình.

mỡ đồng chịu nhiệtVậy mỡ đồng chịu nhiệt là gì?

Mỡ đồng chịu nhiệt chung của các hãng đều là sản phẩm pha chế dựa trên bốn nhóm nguyên liệu chính gồm: Dầu gốc – chất làm đông đặc – bột đồng và phụ gia thích hợp. Tạo cho nó khả năng bôi trơn, chịu nhiệt, chịu tải nặng phải nói là khắc nghiệt nhất hiện nay.

Thông thường các sản phẩm mỡ đồng chịu nhiệt áp dụng cho các hoạt động tại các chi tiết máy ở khoảng nhiệt từ 1000 độ C đến 1200 độ C.

Chúng ta hãy tìm hiểu các thành phần cấu thành lên nó. Để biết được tại sao nó lại có khả năng tuyệt diệu như vậy.

1/ Dầu gốc:

Mọi loại dầu mỡ dù cao cấp hay phổ thông. Vẫn luôn phải được tinh luyện từ dầu gốc. Và mỡ chịu nhiệt cũng được sản xuất trong đó thành phần chủ yếu là dầu gốc từ ba loại chính:

 • Dầu gốc khoáng.

dầu gốc

 • Dầu gốc tổng hợp.
 • Dầu gốc thực vật.

2/ Chất làm đặc:

Có vai trò quan trọng trong thành phần của mỡ chiếm khoảng 5 – 20 % trong mỡ bôi trơn. Là yếu tố quyết định độ đặc loãng của mỡ. Chất làm đặc được chia ra làm hai loại:

Chất làm đặc gốc xà phòng: Đây là chất có yêu cầu đặc biệt có độ bền ở nhiệt độ cao không nóng chảy ở nhiệt độ cao, trước khi được chuyển sang thể lỏng, giỏ giọt thành chất làm đặc này phải ở thể dẻo đặc.

Chất làm đặc gốc sáp: Các chất làm đặc gốc sáp là sản phẩm của hidrocacbon có phân tử lớn ở thể rắn; các loại chất làm đặc gốc sáp này cũng được chia thành hai loại:

 • Các hợp chất paraphin: có nhiệt độ nóng chảy thấp.
 • Các hợp chất ozokerit : có nhiệt độ nóng chảy cao.

mỡ chịu nhiệt cho vòng bi3/ Phụ gia chịu tải va đập và Graphite.

Trong thành phần phụ gia của mỡ đồng chịu nhiệt luôn có chứa Graphite, phụ gia chịu va đập.

Graphite được làm từ các nguyên tử cacbon, chỉ có một tinh thể hai chiều dày đặc một-nguyên tử. Là vật liệu mỏng nhất có cường độ phá vỡ vật liệu mạnh nhất. Gấp 200 lần so với thép tốt nhất. Và nó có tính linh hoạt cao, kéo dài lên đến 20% kích thước của nó.

Phụ gia này nằm trên bề mặt kim loại thì hầu như không có tác động nào ảnh hưởng được.

Ngoài ra, nó cũng luôn có thêm một vài nhóm phụ gia chịu va đập cao bên trong. Giúp những linh kiện khi hoạt động vặn xoáy sẽ không bị ảnh hưởng.

bột cacbon4/ Bột đồng – nano đồng.

Nano đồng trong mỡ đồng chịu nhiệt là loại vật chất nano không có tính dẫn điện. Và ở mức độ siêu nhỏ, loại bột nay có khả năng kháng khuẩn, khử mùi, xúc tác, bôi trơn.

Nó có ứng dụng trong thực tế ngành mỡ:

 • Kháng nhiệt mài mòn trên các bề mặt kim loại.
 • Thiêu Kết phụ gia: 
 • Tạo lớp phủ di chuyển trên bề mặt kim loại. Như các viên bi trên bề mặt làm ngăn tiếp xúc trực tiếp của hai bề mặt kim loại với nhau.

nano đồngTính năng ưu việt của mỡ bò chịu nhiệt.

Nhờ các nano đồng và chất phụ gia Graphite có bên trong mỡ đồng chịu nhiệt. Nó tạo ra cho loại mỡ này khả năng bôi trơn trong nhiệt độ cực cao mà không bị phân rã. Đồng thời, nó còn có các tính năng khác của dòng mỡ chịu nhiệt chung.

 • Giảm mài mòn dưới các điều kiện hoạt động chịu tải nặng – tải va đập và rung động.
 • Bảo vệ khỏi rỉ sét, ăn mòn và không bị rửa trôi bởi nước.
 • Kéo dài tuổi thọ ổ đỡ trong những môi trường ẩm ướt. Giúp giảm chi phí ổ đỡ và thời gian dừng máy đột ngột.
 • Khả năng bơm tốt trong những hệ thống bôi trơn trung tâm.
 • Kiểm soát rò rỉ hiệu quả.

bugi đánh điệnĐặc biệt: Dải nhiệt hoạt động của sản phẩm mỡ đồng chịu nhiệt này rất rộng từ -25 độ C đến gần 1200 độ C.

Ứng dụng thực tế của các sản phẩm mỡ đồng chịu nhiệt.

Do khả năng chịu tải, chịu nhiệt và bôi trơn ở những môi trường khắc nghiệp của sản phẩm mỡ này. Nó có ứng dụng rất cao trong thực tế ở mọi ngành nghề như: Công nghiệp, nông nghiệp, vận tải… Nhất là trong các lò luyện kim, vận tải nâng kéo….

Nó có khả năng chịu nhiệt, kháng nước và ngăn tách giữa linh kiện máy với môi trường bên ngoài. Do vậy có ứng dụng cao trong: 

 • Ngăn chặn hiện tượng bó phanh, chống ăn mòn và gỉ sét hệ thống phanh.
 • Phù hợp cho việc lắp đặt, bôi trơn các hệ thống truyền động – Máy móc công nghiệp và các thiết bị hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao khác.
 • Ổ bi và ổ bạc trong công nghiệp.
 • Bôi trơn thông dụng trong nhà máy.

mỡ đồng chịu nhiệt

 • Hệ thống bôi trơn trung tâm.
 • Ổ trục các thiết bị xây dựng.
 • Máy làm đất, khai thác đá và hầm mỏ.
 • Thiết bị nông nghiệp.Ổ đỡ moay ơ- bánh xe ô tô.

Thông tin đơn vị cung ứng sản phẩm mỡ đồng chịu nhiệt.

Công ty TNHH Đầu tư Quốc Tế Alaska Việt Nam. Là đơn vị lớn phân phối các sản phẩm mỡ đồng chịu nhiệt.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu và nhập sản phẩm mỡ cho các máy hoạt động trong môi trường nhiệt độ và sức chịu tải khắc nghiệt. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin cụ thể sau đây:

Văn phòng: Tòa nhà CT5- KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 0466.872.879.

Hotline : 0965.663.777.

Email: support@daunhonalaska.vn hoặc tuongvh.alaska@gmail.com.