Trên thị trường ngày nay có rất nhiều các sản phẩm dầu bánh răng hỗ trợ tốt cho ô tô và xe máy. Thực tế chúng ta thường hay gọi là “Dầu Nhớt”. Và tại Việt Nam, khi nói đến chúng mọi người đều thường nhắc đến đó là Castrol, Mobil, Shell, Total. Hãy tìm hiểu về từng nhóm sản phẩm này xem sao.

Công ty TNHH đầu tư quốc tế Alaska Việt Nam hiện đang cung cấp đầy đủ mọi loại dầu nhờn của những hãng kể trên.

Dầu bánh răng – Dầu nhớt Castrol cho động cơ xe máy – ô tô.

Chắc hẳn không ai xa lạ gì với dầu bánh răng Castrol. Trong đó, nó có rất nhiều nhóm sản phẩm phục vụ cho xe máy và ô tô. Hoặc có thể nói là các động cơ đốt trong.

dầu bánh răng castrolDễ nhớ nhất chính là Castrol Power 1, Magnetic, Castrol Active. Castrol CBR Turbo… Nó có phân nhóm loại 5W, 10W, 15W và 20W với độ nhớt 30, 40, 50 là phổ thông nhất. Đồng thời với độ nhớt này cũng phù hợp cho thời tiết và mức độ yêu cầu của xe ô tô và xe máy cả mới lẫn cũ.

Về vấn đề nhiệt độ khởi động âm gần như không mấy quan trọng so với khí hậu tại Việt Nam.

Có thể nói Castrol là ông hoàng của nhóm dầu bánh răng cho động cơ đốt trong của xe ô tô và xe máy. Bởi nó đa dạng về sản phẩm. Giúp động cơ có những phân khúc theo độ tuổi hao mòn để lựa chọn.

castrol magneticCó lẽ từ xe mới đến xe đã quá cũ. Từ xe ga đến xe số và cả loại phân khối lớn, xe đua… Đều có sản phẩm mang nhãn hiệu Castrol để khách hàng lựa chọn. Không phải hãng nào cũng có đủ khả năng để trải dài phân khúc của mình đến vậy.

Dầu nhớt Mobil cho xe máy và ô tô.

Dầu nhớt Mobil hay dầu bánh răng Mobil cũng vào thị trường Việt Nam từ rất lâu. Hiện cũng có nhà máy nghiên cứu và chế sản phẩm tại nước ta. Nhờ đó, ông lớn này cũng tìm hiểu kỹ để lược bỏ những tiêu chuẩn không cần thiết và thêm vào những yếu tố riêng biệt tại khí hậu và động cơ xe máy – ô tô ở Việt Nam.

dầu bánh răngĐiều mọi người ở Việt Nam cần là độ phân hủy tinh thể nhớt thấp. Không cần về nhiệt độ dưới cần khởi động. Cho nên, các sản phẩm Mobil hướng đến cho khách hàng có thể sử dụng lâu dài hơn trong cùng một giá tiền với những hãng khác.

Các sản phẩm phổ thông có thể kể đến là: Mobil Supper, Mobil 1 Rancing, Mobil Delvac, Mobil Extra, Mobil ATF…

Nó có phân nhóm rõ ràng cho xe máy – ô tô. Và trong đó, phân loại cho xe số, xe ga, xe 4 thì và 2 thì rõ ràng. Giúp người dùng không phải lo lắng nhầm lẫn dầu từ nhóm động cơ này với động cơ kia.

Dầu bánh răng mobilKhả năng làm mát động cơ trong chính sản phẩm dầu bánh răng Mobil cũng rất là tốt. Nó giúp cho việc di chuyển đường trường của các động cơ đốt trong không bị gián đoạn. Đồng thời cũng ít phải nghỉ để làm mát động cơ trên đường hơn rất nhiều.

Lưu ý một chút trong động cơ cho ô tô. Nên để ý những sản phẩm cho ô tô con và ô tô tải. Tránh sử dụng lẫn bởi động cơ có phần khác nhau khá nhiều.

Dầu nhớt – Dầu bánh răng Total.

Dầu bánh răng Total cho các động cơ ô tô và xe máy lại đi theo một hướng khác. Họ vào Việt Nam và dự tính tập trung cho phân khúc mà các hãng khác không tập trung nhiều. Đó là xe máy loại phân khối lớn, ô tô vận tải.

Có thể chúng ta ít khi thấy ở những quán xe máy dạo hoặc gara ô tô nhỏ. Nhưng tại những cửa hàng xe máy và gara cho ô tô tải thì sự xuất hiện của hãng Total lại rất là nhiều. Từ dầu bánh răng, dầu thủy lực, dầu bôi trơn… đều có đủ.

Các sản phẩm có thể bạn cần sử dụng cho xe máy và ô tô phổ biến là: Total Quartz, Total Hi-Per, Total Rubia các dòng XT, TR…

total quartzTrên nhãn hiệu, chúng đã thể hiện rõ điều này khi có hình xe máy loại đua, ô tô tải hoặc tàu thuyền… Nhóm này phổ thông là loại dầu bánh răng Total Quartz cho xe ô tô thường. Nó cũng khá thông dụng trên thị trường nên mọi người dễ nhận ra.

Không chỉ có các loại dầu nhớt – dầu bánh răng cho động cơ đốt trong của xe máy – ô tô ở 3 hãng này. Trên thị trường và tại kho của Alaska cũng có rất nhiều hãng khác đến từ Nhật, Malaysia… Quý khách có thể tham khảo trực tiếp trên website daunhonalaska.vn của công ty TNHH đầu tư quốc tế Alaska Việt Nam. Hoặc liên hệ:

Hotline: 0965.663.777