Thực sự, trong quy trình sản xuất đồ ăn uống như: Các dây truyền đóng trai nước, bia… Hay sản xuất bánh kẹo, thực phẩm sử dụng hàng ngày… Điều quan trọng không chỉ là nguồn thực phẩm ngon. Mà phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc hệ thống máy được sản xuất ra từ vật liệu sạch là điểu tất yếu. Kèm theo đó, mỡ bôi trơn cũng phải là mỡ trắng chịu nhiệt an toàn – không gây độc.

Tính năng an toàn vệ sinh thực phẩm của mỡ trắng chịu nhiệt.

Tất cả các loại máy công nghiệp ứng dụng vào sản xuất thực phẩm. Ở các vị trí chuyển động như con lăn, tay gắp đồ… Vừa cần được đảm bảo sự bôi trơn tốt – tránh bị mài mòn ở mọi điều kiện nhiệt độ. Nó lại cần phải đảm bảo đáp ứng sự sạch sẽ về độc tố cho đồ ăn uống tiếp xúc với nó.

sản xuất bánhMỡ trắng chịu nhiệt cũng từ đó được nghiên cứu ra để đáp ứng điều này.

Tuy vẫn được cấu tạo từ ba thành phần chính gồm: Dầu gốc – phụ gia và chất làm rắn. Nhưng nó lại được lựa chọn khắt khe hơn, ở những tính năng về độc hại với hệ tiêu hóa của con người.

Tham khảo thêm cho bên vận chuyển: Lưu ý về dầu nhờn và mỡ bôi trơn cho ô tô.

Lựa chọn nguyên liệu tạo ra mỡ trắng ứng dụng trong sản xuất đồ ăn uống.

Không phải bất kỳ điểm nào trong hệ thống máy sản xuất thực phẩm cũng cần sử dụng đến mỡ trắng chịu nhiệt an toàn thực phẩm.

Tại những vị trí không tiếp xúc đến thực phẩm như động cơ tua bin, các loại vòng bị bên trong… Bạn đều có thể sử dụng mỡ bôi trơn thông thường. Miễn làm sao đáp ứng tốt nhất yêu cầu hoạt động của phần chuyển động đó.

mỡ trắng chịu nhiệtCòn những vị trí tiếp xúc gần nhất với đồ ăn – thức uống chưa được cho vào vỏ bảo quản như: Băng truyền, khâu đóng nắp chai… Cần lựa chọn mỡ bôi trơn sạch – đảm bảo các yếu tố cần thiết trong sản xuất chuyên dụng như:

  • Trơ với các phản ứng hóa học.
  • Chịu được nhiệt độ cao trong khoảng từ 250 độ C.
  • Không biến dạng hay thay đổi cấu trúc trong khoảng nhiệt độ kể trên.
  • Không chứa độc tố.
  • Không hòa tan, không dung hợp với các bề mặt kim loại, gioăng cao su, nhựa…

mỡ chịu nhiệt độ caoKhi đó, có những vị trí cần sử dụng dầu gốc thực vật, chất làm rắn là polyete perfluorua. Cùng phụ gia thích ứng với thực phẩm.

Cần lựa chọn kỹ lưỡng loại mỡ bôi trơn trong sản xuất thực phẩm.

Đây là yêu cầu cần thiết trong ngành sản xuất – chế biến thực phẩm.

Như đã nói, không nhất thiết sử dụng toàn bộ loại mỡ trắng chịu nhiệt cho mọi vị trí của hệ thống máy sản xuất. Mà bạn cần phân loại từng vị trí để lựa chọn loại dầu phù hợp. Vừa để tạo ra chi phí kinh doanh phù hợp nhất. Vừa đảm bảo các tiêu chuẩn y tế trong làm đồ ăn.

Nhất là trong các loại mỡ trắng. Cũng không phải loại nào cũng đạt tiêu chuẩn cho đồ ăn – uống. Nên cần lựa chọn ngay cả loại mỡ này ở những đơn vị kinh doanh uy tín và kinh nghiệm.

mỡ chịu nhiệtNên nhận thông tin tư vấn từ các chuyên gia am hiểu về dầu – mỡ bôi trơn.

Nếu bạn muốn nhận thông tin tư vấn miễn phí về các loại mỡ chịu nhiệt độ cao. Áp dụng cho từng bộ phận trong hệ thống máy sản xuất thực phẩm. Vui lòng kiên hệ:

Hotline: 0965.663.777