Trong nhóm sản phẩm mỡ, nhóm mỡ chịu nhiệt EP là sản phẩm được chế ra mang tính năng chịu cực áp đặc biệt của loại phụ gia EP-Extreme pressure. Nó cho phép các chi tiết máy chịu được tải trọng cực lớn khi đang vận hành mà không bị ảnh hưởng gì. Ngăn nước tốt hơn các loại phụ gia khác.

Loại sản phẩm này thường có màu nâu đặc trưng, độ đông đặc thường ở mức bán đặc hoặc đặc.

Thông tin chung về sản phẩm mỡ chịu nhiệt EP.

Nhắc đến sản phẩm mỡ chịu nhiệt EP của bất kỳ hãng nào. Nó đều phải đảm bảo ba thành phần nguyên liệu cấu thành như sau: Dầu gốc- chất làm đông đặc và phụ gia nhóm EP. Nhưng mỗi hãng sẽ cho tỷ lệ các chất khác nhau. Tạo ra sự đa dạng và phân lớp sản phẩm.

mỡ chịu nhiệt epPhụ gia EP Extreme pressure:

Là nhóm phụ gia cực áp, ngăn ngừa khả năng kẹt sét- hàn dính các bề mặt kim loại khi đang hoạt động trong môi trường có áp suất cao.

Phụ gia EP tác dụng với bề mặt kim loại ma sát tạo ra hợp chất có ứng suất cắt thấp hơn kim loại gốc. Nên lớp phủ mới hình thành sẽ chịu trượt cắt trước và nhiều hơn. Nhờ đó mọi lực ép và cắt sẽ nằm ở lớp phủ của mỡ. Chứ không vào đến mặt kim loại máy.

Nhóm phụ gia này có xuất nguồn từ:

 • Hydrosunfua.
 • Este chứa lưu huỳnh.
 • Sunfua olephin.
 • Tricesyl phốt phát.

Chúng ta có thể phân tích cụ thể một loại mỡ chịu nhiệt EP đó là EP2 để thấy được phẩm chất và tính năng của loại mỡ này.

Giới thiệu về mỡ chịu nhiệt EP2.

Mỡ chịu nhiệt EP 2 là dòng sản phẩm hiệu năng cao gồm năm loại mỡ công nghiệp đa dụng và hai loại mỡ bán lỏng đặc biệt.

mỡ chịu nhiệt castrolCác mỡ gốc chất đông đặc lithium hydroxy stearate được điều chế nhằm cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời khỏi mài mòn, gỉ sét và không bị rửa trôi bởi nước. Các mỡ này có cấp độ đặc NLGI từ 00 đến 3. Với cấp độ nhớt dầu gốc ISO VG 150 và 320.

Mỡ chịu nhiệt EP 2 được khuyến nghị cho hầu hết các ứng dụng công nghiệp. Bao gồm các ứng dụng hoạt động khắc nghiệt có áp suất cao và chịu tải va đập.

Nó có tính năng và ứng dụng nổi trội gồm:

 • Bảo vệ tuyệt vời khỏi gỉ sét, ăn mòn và không bị rửa trôi bởi nước: Điều này giúp chúng phù
  hợp với các thiết bị thường xuyên làm việc ở những điều kiện ẩm ướt. Những hệ thống bôi mỡ
  trung tâm.
 • Nhiệt độ vận hành khuyến nghị từ -20ºC đến 130ºC. Mỡ bôi trơn Mobilux EP 2 phù hợp để bôi trơn các bánh răng kín và vòng bi trong các hộp số được làm kín kém.
 • Chúng cũng có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Nơi mà các loại
  dầu bánh răng thông thường không thể duy trì được trong các hộp số, hộp xích v.v… Bởi bị rò rỉ dầu do hư hỏng phớt hoặc bị mất phớt.

mỡ chịu nhiệt cho vòng biCác tính năng chung của sản phẩm mỡ chịu nhiệt EP.

Mỡ chịu nhiệt EP thường có những tính năng nổi trội về chịu cực áp cực tốt. Nghĩa là nó có khả năng hỗ trợ các phần máy hoạt động chịu tải trọng nặng trong nhiệt độ cao. Mà mỡ vẫn không bị biến dạng hay nóng chảy.

Ngoài ra nó còn có những phẩm chất nữa đặc chưng như:

 • Giảm mài mòn dưới các điều kiện hoạt động chịu tải nặng – tải va đập và rung động.
 • Bảo vệ khỏi rỉ sét, ăn mòn và không bị rửa trôi bởi nước.
 • Kéo dài tuổi thọ ổ đỡ trong những môi trường ẩm ướt. Giúp giảm chi phí ổ đỡ và thời gian dừng máy đột ngột.
 • Khả năng bơm tốt trong những hệ thống bôi trơn trung tâm.
 • Kiểm soát rò rỉ hiệu quả.

mỡ chịu nhiệtNhờ những tính năng này mà mỡ nhóm EP nhất là loại mỡ chịu nhiệt EP 2. Thường được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp- nông nghiệp- vận tải- quân sự…

Ứng dụng của mỡ chịu nhiệt EP.

 • Mỡ chịu nhiệt EP mang lại khả năng bơm ở nhiệt độ thấp tốt. Phù hợp với các hệ thống bôi trơn trung tâm và các ứng dụng yêu cầu hiệu suất ở nhiệt độ thấp.
 • Khuyến nghị sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau trong các ổ lăn và ổ trượt, bạc lót và trục xoay dưới những điều kiện vận hành thông thường.
 • Được khuyến nghị cho các ứng dụng cần được bảo vệ tối đa khỏi sự thâm nhập của nước hoặc các chất bẩn dạng rắn.
 • Phù hợp để bôi trơn cho các bánh răng kín và vòng bi. Trong các hộp số được làm kín kém ở hầu hết các máy khai thác mỏ dưới lòng đất, ngoại trừ các bánh răng mô tơ điện.
 • Mỡ chịu nhiệt EP 2 có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp. Nơi mà các loại dầu bánh răng thông thường không thể bám dính được trên thiết bị. Như các hộp số, hộp xích bị rò rỉ dầu do hư hỏng phớt hoặc bị mất phớt.

Dầu thủy lực dùng cho xe Nâng hạNhìn chung nó có ứng dụng thực tế rộng khắp trong các ngành nghề. Có những nơi môi trường khắc nghiệp mà lại đặc biệt. Nó vẫn đáp ứng hoạt động tốt.

Thông tin đơn vị cung ứng sản phẩm mỡ chịu nhiệt EP.

Công ty TNHH Đầu tư Quốc Tế Alaska Việt Nam. Là đơn vị lớn phân phối các sản phẩm mỡ chịu nhiệt EP.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu và nhập sản phẩm mỡ cho các máy hoạt động trong môi trường nhiệt độ và sức chịu tải khắc nghiệt. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin cụ thể sau đây:

Văn phòng: Tòa nhà CT5- KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 0466.872.879.

Hotline : 0965.663.777.

Email: support@daunhonalaska.vn hoặc tuongvh.alaska@gmail.com.